Bật mí cách diệt gián, kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất

166
Bật mí cách diệt gián, kiến hiệu quả mà không cần dùng hóa chất

Gián, kiến là những loài côn trùng phổ biến nhất, và chúng cũng là loài côn trùng gây khó chịu cho nhiều gia đình. Để tiêu diệt chúng, ngoài các dịch vụ chuyên nghiệp của công ty diệt gián, kiến bạn cũng có thể thực hiện theo phương pháp đuổi gián, kiến tự nhiên sau. Đây là những cách diệt sạch hoàn toàn chúng bằng các phương pháp tự nhiên dân gian thường áp dụng. Cách đuổi gián, kiến tưởng chừng là một việc vô cùng khó khăn thì nay chỉ cần một số nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp là bạn có thể thực hiện rồi.

Cách đuổi gián, kiến bằng phương pháp tự nhiên có ưu điểm gì?

Cách đuổi gián, kiến bằng phương pháp tự nhiên có ưu điểm gì?

Hiện nay việc sử dụng các loại hóa chất để tiêu diệt gián trong nhà là phương pháp hiệu quả nhất đang được mọi người áp dụng để nhanh chóng giết sạch lũ côn trùng khó ưa này. Tuy nhiên cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên cũng được một số khác ưa chuộng. Lo ngại về ảnh hưởng của hóa chất đối với sức khỏe cũng như môi trường là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến họ tìm đến những cách diệt gián hiệu quả khác, vừa đơn giản hơn vừa tiết kiệm mà còn vô cùng hữu hiệu khiến lũ gián, kiến phải nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

Những cách diệt gián hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà

Tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà

Một nghiên cứu của trường đại học Lowa (Mỹ) vào năm 1990 mà trang tin Ehow đã chia sẻ rằng: mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Vì vậy, ở những nơi có gián hay xuất hiện bạn có thể:

  • Đặt một cây bạc hà
  • Phun tinh dầu bạc hà. Ngoài ra, bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước muối (hay nước giấm trắng) để thành dung dịch chống gián. Để tinh dầu ở nơi gián thường đến.
  • Phun trà bạc hà và nhớ đừng cho đường nhé!

Sử dụng bột mì

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Sử dụng chanh và cam

Sử dụng chanh và cam

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến. Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem rửa sàn nhà, bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết.

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Sử dụng hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn; hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn; chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình; hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Giấm và muối

Giấm và muối

Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi. Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Sử dụng bia

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé; bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành; sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm; chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Sử dụng hành tây hoặc hành lá

Sử dụng hành tây hoặc hành lá

Ám ảnh mùi hăng của hành tây làm cho bạn trở nên ngán ngẫm mỗi khi cắt, thái và gián cũng không ngoại lệ. Bạn hãy cắt thái hành tây đặt lên dĩa và đặt ở những nơi thường có gián; hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Bọn gián sẽ phải chuyển nhà ngay lập tức!

Trên đây là một trong những cách đuổi gián, kiến mà không cần dùng hóa chất do trang 4SALE chia sẻ. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng nếu thử những cách này đó.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.