Bỏ túi ngay các bí quyết trang điểm cho khuôn mặt trái xoan

149
Bỏ túi ngay các bí quyết trang điểm cho khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là mẫu gương mặt đã được đẹp sẵn. Chính vì thế mà cách tốt nhất là sử dụng các tông màu sáng hoặc màu da để tạo nên lớp nền hoàn hảo. Đánh nền chủ yếu nên đánh ở khu vực dưới trán và vùng xung quanh mũi. Kẻ lông mày cần theo độ cong tự nhiên nhằm tạo điểm nhấn cho đôi mắt bạn. Không nên trang điểm quá đậm cho cả mắt và môi. Nếu bạn trang điểm mắt đậm thì nên lựa chọn màu son sáng cho môi. Hãy tìm hiểu rõ hơn về những điều này qua bài viết dưới đây.

Đánh phấn nền

Đánh phấn nền

Khuôn mặt trái xoan được coi là khuôn mặt lí tưởng với những đặc điểm cân bằng. Khuôn mặt trái xoan không cần sự chỉnh sửa hay một kiểu tóc nhất định nào. Vì vậy, lí do để một người có khuôn mặt trái xoan phải trang điểm chính là để có được nét đẹp tự nhiên. Khuôn mặt hình trái xoan/oval là khuôn mặt cân xứng và hoàn hảo nhất. Vì vậy bạn có thể dùng bất kỳ kiểu makeup nào như: trang điểm nude. Hay trang điểm mạnh, tương phản, mắt khói, vv… Tất nhiên bạn cần chú ý đến kích thước của mắt, môi hay mũi.

Quan trọng là sử dụng cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan. Để nhấn mạnh chúng, không phải giấu hoặc sửa đổi chúng. Nhưng vẫn bắt buộc phải sử dụng hai màu nền. 1 màu có thể áp dụng trên toàn khuôn mặt. Và 1 màu tối hơn để đánh phần thái dương và nửa dưới của má. Trong đó bao gồm cả cằm để tạo đường nét cho khuôn mặt. Khi đánh nền xong, thì bạn dùng kem hightlight đánh theo chiều ngang từ dưới bầu mắt ra đến mang tai, vùng sáng chữ T và cằm.

Vẽ chân mày

Vẽ chân mày

Mặt trái xoan được xem là gương mặt lý tưởng. Những người có mặt trái xoan rất may mắn vì rất nhiều kiểu tóc và kiểu chân mày hợp với họ. Các ngôi sao như Julia Roberts, Katy Perry, Kim Kardashian, Jessica Alba, và Emma Watson đều có mặt trái xoan.

Khi chọn dáng chân mày cho những người này, kiểu cổ điển với chóp mày cao và kiểu góc cạnh mềm là hai kiểu đẹp nhất, hài hòa với các đường nét trên gương mặt trái xoan. Đối với khuôn mặt dài, thì bạn nên vẽ nét chân mày ngang để kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt lại. Tránh vẽ chân mày cong vì khi đó khuôn mặt bạn sẽ bị kéo dài ra.

Phấn má hồng

Vì khuôn mặt gầy nên khi trang điểm má hồng bạn tránh việc đánh từ hướng gò má hất lên phía thái dương, mà bạn nên sử dụng chổi trang điểm thoa vòng tròn vùng gò má, sau đó thoa đều nhẹ ra xung quanh.

Phấn má hồng

Thông thường, thì ta tán má hồng xéo từ gò má lên tới mang tai, nhưng đối với khuôn mặt dài, thì ta xác định đỉnh của má hồng bằng cách hơi mỉm cười, phần nhô lên cao sẽ là đỉnh của gò má. Khi đó, bạn đặt cọ má hồng tán từ đỉnh gò má kéo ngang vào tới mang tai. Không nên đánh xéo vì đánh kiểu này sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông dài hơn.

Trang điểm môi

Đôi môi căng mọng cũng một phần làm cho khuôn mặt đầy hơn, vì vậy bạn cũng cần phải chú ý. Trước tiên là kẻ viền môi, sau đó dùng son hồng đánh đều từ giữa môi trên xuống phía khóe môi, cuối cùng tô một lớp son bóng hồng để môi gợi cảm và đầy đặn

Cuối cùng, bạn dùng cọ lấy phấn màu tối đánh ngang vùng trán phần sát chân tóc và hai ngạnh cằm. Kiểu đánh này sẽ làm thu bớt chiều dài của khuôn mặt và cho bạn 1 khuôn mặt thon gọn và đẹp hơn.

Nguồn: hoctrangdiem.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.