Đừng bỏ những món đồ này trong phòng tắm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

356
Đừng bỏ những món đồ này trong phòng tắm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Thông thường, mọi người quan tâm đến việc vệ sinh cơ thể khi bước vào phòng tắm mà quên vệ sinh phòng đúng cách. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân luôn cần được cất giữ và sử dụng gọn gàng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bừa bộn không gian. Trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao đặc trưng của phòng tắm, các chuyên gia khuyến cáo không nên đặt 6 vật dụng dưới đây trong phòng tắm, vì chúng thực sự hại nhiều hơn lợi. Vậy đó là những món đồ nào hãy cùng 4SALE tìm hiểu nhé.

Xà phòng

Xà phòng

Xà bông không nên để ở gần dòng nước trực tiếp chảy từ vòi hoa sen vì nước sẽ làm chúng giảm thời hạn sử dụng. Nước sẽ làm xà phòng tích tụ phía dưới khay đựng. Cách bảo quản tốt nhất chính là để trên đĩa xà phòng có lỗ thoát nước và đặt bên ngoài khu vực vòi hoa sen.

Cọ trang điểm

Cọ trang điểm luôn là vật dụng thường xuyên cần được làm sạch và bảo quản khô tránh vi khuẩn phát triển. Sau khi sử dụng cọ trang điểm, bạn thường cất ngay ở cốc cạnh chậu rửa. Không khí ấm và ẩm của phòng tắm sẽ khuyến khích nấm mốc và vi khuẩn lây lan. Chúng vô tình gây hại cho da mà bạn không hề hay biết.

Nước hoa

Nước hoa

Lưu trữ nước hoa trong phòng tắm là cách nhanh nhất phá hủy cấu trúc phân tử của chúng và khiến nước hoa giảm mùi thơm, thậm chí gây ảnh hưởng đến mùi hương. Để giữ nước hoa yêu thích được lâu, hãy tìm chiếc tủ bên ngoài phòng tắm để cất.

Cây cảnh

Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh. Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời và thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp mà chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn.

Khăn tắm và khăn mặt ướt

Khăn tắm và khăn mặt ướt

Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh. Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở. Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Do đó, hãy siêng năng hơn, đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó.

Chất tẩy rửa và chất khử trùng

Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở nhà vệ sinh không được mở thường xuyên thì bạn không nên để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công. Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng tắm không thông thoáng thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia sẽ lấp đầy khoảng không trong đó. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn theo thời gian.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *