Hé lộ 7 công dụng tuyệt vời mà ít ai biết đến của tủ lạnh

425
Hé lộ 7 công dụng tuyệt vời mà ít ai biết đến của tủ lạnh

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng tủ lạnh ngày càng cao, để cạnh tranh với nhau, các hãng sản xuất ngày càng cung cấp cho người dùng những mẫu tủ lạnh có chức năng phù hợp, nhiều cải tiến tiện lợi để người dùng có nhiều cơ hội sử dụng hơn. Tủ lạnh đã trở thành vũ khí lợi hại, đối với mỗi gia đình thì việc bảo quản thực phẩm tươi ngon là một phần không thể thiếu để tạo nên những bữa ăn chất lượng nhất. Nhưng ít ai biết rằng chúng còn có những công dụng tuyệt vời và thú vị khác. Hãy cùng trang 4SALE tìm hiểu những công dụng đặc biệt này là gì nhé.

Giặt quần jean không cần nước

Giặt quần jean không cần nước

Quần jean giặt bằng nước và xà phòng rất dễ phai màu, sờn, rách, nhưng nếu đem ra tiệm giặt khô thì khá tốn kém. Do đó, bạn nên hạn chế giặt chúng như vậy, trừ khi nó dính bùn đất nặng, hoặc quá dơ. Và bạn nên thử tận dụng chiếc tủ lạnh nhà mình để xử lý nó. Cho quần jeans vào túi có khóa kéo kèm theo một tờ giấy thơm, để trong ngăn đông tủ lạnh qua đêm, hôm sau đem phơi nắng là xong. Nhiệt độ thấp của tủ sẽ giúp bạn tiêu diệt phần lớn vi khuẩn trên quần mà vẫn giữ được bề ngoài hoàn hảo của chúng.

Bảo quản hạt giống

Tủ lạnh cũng có thể trở thành nơi bảo quản hạt giống cực kỳ an toàn; nếu bạn có ý định trồng rau củ sạch tại nhà. Bạn chỉ việc chọn những hạt giống tốt nhất, khô ráo, không bị ẩm, cho vào hộp kín hoặc túi Ziplock rồi để vào ngăn đông. Đến lúc muốn trồng rau, bạn chỉ cần đem túi hạt ra bên ngoài, chờ cho hạt tan đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng là có thể gieo trồng bình thường.

Làm cho đậu mau nhừ hơn

Làm cho đậu mau nhừ hơn

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội; và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

Giúp phục hồi màu trắng của những chiếc áo len

Với một chiếc áo len màu trắng khi sử dụng lâu ngày sẽ có dấu hiệu bị ố vàng hoặc xỉn đi, tủ lạnh có thể giúp khắc phục điều này. Để có được chiếc áo len màu trắng như cũ chỉ việc giặt sạch; rồi cho nó vào ngăn đông tủ lạnh trong 1 giờ đồng hồ rồi đem đi phơi khô. Sắc trắng trước kia của chiếc áo len sẽ được phục hồi.

Bảo quản nước hoa

Bảo quản nước hoa

Không chỉ bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết tủ lạnh còn có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của nước hoa. Mỗi khi dùng nước hoa xong, bạn dùng hộp của nó, giấy wrap hoặc túi nilon bọc kín; rồi đặt vào tủ lạnh, với phương pháp này có thể bảo quản chúng được đến vài năm. Hơn nữa, khi bảo quản như vậy, mùi hương cũng được giữ lại trên cơ thể lâu hơn khi dùng.

Giúp bảo quản pin năng lượng, thuốc men và phim chụp ảnh

Tủ lạnh không chỉ bảo quản các loại thực phẩm mà còn có cả thuốc men, pin năng lượng và phim chụp ảnh. Phim chụp ảnh dù hết hạn dùng nhưng khi cho vào tủ lạnh vẫn có thể bảo quản để sử dụng tiếp tục, thuốc có thể giữ nguyên công dụng nếu bảo quản lâu bằng tủ lạnh, pin cũng duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Giúp đèn cầy không nhỏ giọt

Giúp đèn cầy không nhỏ giọt

Đèn cầy (nến) hay có hiện tượng nhỏ giọt khi thắp sáng. Bằng cách cho vào tủ lạnh 1 ngày trước khi sử dụng, đèn sẽ không còn hiện tượng trên. Cách làm này đặc biệt cho các loại đèn cầy dùng cắm lên bánh sinh nhật.

Bạn đã bất ngờ với những điều này chưa nào? Còn chờ đợi gì nữa, mà bạn không tận dụng ngay những công dụng thú vị này cho tủ lạnh nhà mình.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *