Thái Lan mở dịch vụ ‘cách ly du thuyền’ nhằm thúc đẩy kinh tế du lịch

125
Thái Lan mở dịch vụ 'cách ly du thuyền' nhằm thúc đẩy kinh tế du lịch
Thái Lan là một trong những nước có nền kinh tế về du lịch phát triển mạnh. Vì đại dịch Covid-19 diễn ra mạnh mẽ nên các dịch vụ ở đây cũng bị đóng băng. Đặc biệt là trong năm 2020 vừa qua. Do đó, Thái Lan đã đưa ra một ý tưởng mới để khơi dậy lại nền kinh tế du lịch. Du khách vừa có thể được đi du lịch vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Cụ thể đó là Thái Lan mở dịch vụ cách ly du thuyền. Sau 14 ngày cách ly họ sẽ được vào bờ, đây là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn nhiều du khách tham gia.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ cách ly tại du thuyền, du khách cũng có thể trải nghiệm cách ly tại khu nghỉ dưỡng sân golf. Một trong những địa điểm độc đáo và mang đến những trải nghiệm thú vị. Còn bạn, bạn có thích cách ly như vậy không? Hãy cùng 4sale tìm hiểu về dịch vụ cách ly du thuyền trong bài viết dưới đây nhé!

Cách ly du thuyền – Lựa chọn hấp dẫn với nhiều du khách

Một trong những kế hoạch kích cầu du lịch của Thái Lan là cô lập du khách nước ngoài trên du thuyền. Khu vực Phuket chính là địa điểm áp dụng dịch vụ cách ly du thuyền. Du khách được trải nghiệm những dịch vụ trên du thuyền và sau 14 ngày du lịch sẽ được phép vào đảo.

Cách ly du thuyền - Lựa chọn hấp dẫn với nhiều du khách

Theo chương trình thí điểm được công bố vào tháng 11 năm 2020, khoảng 100 du thuyền sẽ tham gia vào chương trình hiện đang được tiến hành tại Phuket, Thái Lan. Hành khách chọn hình thức di chuyển cách ly này phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Đồng thời, họ cũng sẽ được theo dõi sức khỏe cũng như xác định vị trí của bạn.

Du khách được yêu cầu đeo thiết bị đeo thông minh để theo dõi vị trí và các dấu hiệu sức khỏe quan trọng. Bao gồm nhiệt độ và huyết áp, 2 yếu tố quan trọng để phát hiện bệnh. Đồng hồ có thể truyền thông tin trên biển trong bán kính 10 km. Hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ theo dõi và giám sát các tàu. Sau khi du khách hoàn thành quy trình cách ly 14 ngày, du khách sẽ được phép cập bến một bến tàu ở Phuket và nhập cảnh vào đảo.

100 du thuyền dự kiến ​​sẽ tham gia chương trình ở Phuket

Nền kinh tế của Thái Lan phụ thuộc rất nhiều vào du lịch. Do đại dịch, Phuket mất hơn 320 tỷ baht (10,407 tỷ đô la Mỹ) doanh thu vào năm 2020. Lý do là vì khách du lịch không được phép đến hòn đảo này. Trong nỗ lực từ từ mở cửa ngành du lịch quốc tế từ tháng 10 năm 2020, Thái Lan hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ giúp mang lại doanh thu 1,8 tỷ baht (58 triệu USD).

100 du thuyền dự kiến ​​sẽ tham gia chương trình ở Phuket

Bộ trưởng Bộ Du lịch Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cũng đề xuất kế hoạch yêu cầu khách du lịch phải kiểm dịch bắt buộc 14 ngày tại các điểm du lịch nổi tiếng. Trong đó bao gồm cả các khu nghỉ mát bãi biển. Theo gợi ý, khách sẽ được rời phòng trong 3 ngày đầu tiên. Thế nhưng chỉ được ở khách sạn trong 11 ngày tiếp theo. Kế hoạch này được lên kế hoạch bắt đầu ở các tỉnh nổi tiếng như Phuket, Krabi và Chiang Mai. Thời gian bắt đầu là vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Trước đó, Thái Lan đã có “khu vực cách ly chơi golf”. Đây là nơi khách du lịch có thể ở trong các khu nghỉ mát chơi golf trong thời gian cách ly. Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, đợt khách du lịch đầu tiên đã kết thúc thời gian cách ly. Điều đó đồng nghĩa với việc du khách có thể đi du lịch khắp đất nước.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.