Thưởng thức 5 món đặc sản “nhức nách” chuẩn phong cách Bắc Kinh

552
Thưởng thức 5 món đặc sản "nhức nách" chuẩn phong cách Bắc Kinh

Bắc Kinh là một trong những điểm đến vô cùng nổi tiếng của các Tour Trung Quốc. Nơi đây có vô vàn điều thú vị mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn đến một lần trong đời. Ngoài những khu di lịch sử và nét văn hóa đặc sắc thì đây còn là nơi níu chân khách du lịch với những món ăn đặc sản vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Nền ẩm thực Bắc Kinh được xếp vào loại có một không hai trên thế giới. Nếu bạn từng thưởng thức một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị ấy. Kể cả những vị khách khó tính cũng sẽ bị đổ gục trước ẩm thực nơi đây.

Bạn là một tín đồ yêu thích khám phá ẩm thực các nước trên thế giới? Đến với Bắc Kinh bạn sẽ được thử sức với những món ăn vô cùng đa dạng. Rất khó để có thể nói được đâu là món ăn có hương vị ngon nhất. Hãy cùng 4sale điểm qua 5 món ăn kinh điển bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Bắc Kinh nhé!

Món vịt quay đặc sản Bắc Kinh 

Khi nhắc đến ẩm thực Bắc Kinh, có lẽ cái tên đầu tiên người ta nghĩ đến là vịt quay Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh không chỉ là món ăn đặc sắc mà còn là biểu tượng của ẩm thực Trung Hoa. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vịt quay Bắc Kinh ngon từ trong ra ngoài. Phần da có màu vàng nâu bóng, cắn giòn mà không bị ngấy. Bên trong là lớp thịt thơm mềm, chấm với nước chấm ngon tuyệt.

Món vịt quay đặc sản Bắc Kinh 

Ăn một miếng rồi lại muốn miếng khác. Bạn cũng có thể gọi một cuốn bánh tráng mỏng và cuộn thịt giòn với dưa leo và cần tây. Đây được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị vịt và vị ngọt tự nhiên của rau.

Món vịt Bắc Kinh xuất hiện lần đầu tiên ở Nam Kinh, cố đô của Trung Quốc. Sau đó, nhà Minh dời đô đến Bắc Kinh và không quên mang theo món ăn đặc trưng của Nam Kinh này. Món ăn này ngày càng hoàn thiện và chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong cung đình. Vì vậy, khách du lịch Bắc Kinh nào cũng phải khen ngợi vì hương vị thơm ngon. Đặc biệt là khác hẳn món vịt quay ở những nơi khác.

Sủi cảo hấp thơm lừng

Sủi cảo hấp vẫn là một món ăn rất ngon bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Bắc Kinh. Trong văn hóa nấu ăn truyền thống của Trung Quốc, sủi cảo còn được gọi là bánh chẻo. Món sủi cảo tượng trưng cho sự đoàn viên, may mắn, tiền tài và hạnh phúc.

Sủi cảo hấp thơm lừng

Bánh sủi cảo này được làm từ bột mì và có nhiều loại nhân phong phú. Các loại nhân phổ biến và được yêu thích nhất là thịt lợn băm, hẹ tây, trứng bác hoặc bắp cải. Người ăn chay có thể lựa chọn nhân đậu xanh, khoai môn hoặc nấm đông cô, có hương vị rất thanh đạm. Đây là một món ăn được phủ một lớp bột ở bên ngoài và thịt ở bên trong. Trước đây, người Trung Quốc thường ăn sủi cảo trong các dịp lễ. Đặc biệt là vào đêm giao thừa để cầu chúc may mắn và hạnh phúc.

Ngoài ra, sủi cảo có hình dáng giống đồng tiền cổ của Trung Quốc nên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, sung túc cả năm. Ngày nay, đây không chỉ không còn là món ăn trong các dịp lễ tết mà còn thường xuyên xuất hiện trong ẩm thực Trung Hoa hiện đại. Đây là món đặc sản dễ ăn, hợp khẩu vị với đa số du khách Việt Nam. Món ăn này được bày bán tràn lan trong các nhà hàng ở Bắc Kinh.

Mì hoành thánh ngon nhức nách

Mì hoành thánh hay còn gọi là mì Frank có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Kể từ thời nhà Đường (618-907), người Trung Quốc thường ăn hoành thánh vào mùa đông lạnh giá. Hình dạng của mỳ thường là hình vuông, gần giống với tortellini của Ý. Hoành thánh thường được luộc, nấu thành súp hoặc chiên. Thành phần chính của hoành thánh có thể là thịt lợn băm hoặc tôm cắt hạt lựu.

Mì hoành thánh ngon nhức nách

Đây là một món ăn ngon độc đáo và bất kỳ du khách nào từ Hà Nội đến Bắc Kinh cũng phải thử một lần trong đời. Điều này để trải nghiệm một mùa đông hoàn toàn khác so với ăn bún, phở hay bún. Hoành thánh thơm ngon, đậm đà, sợi mì dai và sần sật khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải mê mẩn. Nước dùng của tô mì hoành thánh được nấu bằng nước hầm xương mất vài giờ đồng hồ. Cộng thêm củ cải và tôm có thể tạo nên một hương vị rất đậm đà. Đặc biệt khi trộn với bánh mì nóng, món ăn này cũng trở nên rất ngon.

Nếu được ngồi thưởng thức một tô hoành thánh thanh đạm, đậm đà trong mùa đông lạnh giá thì còn gì tuyệt bằng? Thử tưởng tượng ngồi trong một quán ăn nhỏ gần bếp lò ấm áp trong một ngày se lạnh. Sau đó, thưởng thức một tô hoành thánh nóng hổi, ​​xuýt xoa từng miếng bánh tôm thịt, với canh cà rốt và xương ống. Chỉ nghĩ đến việc làm món này thôi là đã thấy ứa nước miếng rồi.

Trứng chưng nước trà – Món đặc sản bổ dưỡng

Nói đến các món trứng nổi tiếng của người Hoa thì hầu như ai cũng đã từng nghe đến món trứng luộc hay trứng vịt muối nhưng có lẽ ít bạn biết rằng món Hoa còn có món trứng chưng nước trà vô cùng độc đáo. Ở Trung Quốc, món trứng chưng này rất phổ biến và có quanh năm. Đặc biệt ở Thượng Hải, bạn có thể tìm thấy món ăn độc đáo này từ những gánh hàng rong. Ngoài ra, món này còn xuất hiện ở cửa hàng tiện lợi hay nhiều nhà hàng truyền thống khác. Đây là món ăn rất cần thiết trong dịp Tết Nguyên Đán và Tết Dương lịch hàng năm. Bởi theo người Hoa, món trứng chưng này sẽ mang lại cho người ăn nhiều may mắn và tài lộc trong năm mới.

Trứng chưng nước trà - Món đặc sản bổ dưỡng

Trứng chưng với trà là một cách ăn thi vị, tinh tế và chân thực. Món ăn này là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi thưởng thức nghệ thuật ẩm thực của Bắc Kinh. Đây là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, đơn giản và ngon.

Ở Trung Quốc, người ta thường lấy trà và trứng làm đồ ăn nhẹ, đôi khi ăn với cháo hoặc cơm. Thay vì đun sôi với nước trắng, trà trứng gà được cho thêm đường phèn, quế, rau thơm nên vị rất thanh mát. Sau khi tất cả tinh chất được trứng ngấm sâu, người ta bóc sạch vỏ trứng và tiếp tục luộc chín. Món ăn này thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức món này ở bất kỳ đâu.

Đặc sản đậu phụ thối, hôi nhưng ngon

Đậu phụ thối Bắc Kinh – chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã thấy món ăn này vừa ăn vừa khó chịu rồi đúng không? Món ăn nổi tiếng khó ăn không kém mắm tôm của Việt Nam. Thế nhưng nếu ăn thêm 2-3 lạng nữa là có thể ghiền. Món này có vị đậm đà nhưng không ngấy chút nào.

Đặc sản đậu phụ thối, hôi nhưng ngon

Đậu phụ thối của Bắc Kinh ra đời từ thời Khang Hy nhà Thanh. Ngày nay, những miếng đậu phụ thối được thổi thành màu vàng ruộm bày bán ở các sạp hàng rong. Đặc biệt, món ăn này rất hút khách ở chợ đêm. Món đậu phụ thối chấm với rau chém và tương ớt thì ngon tuyệt. Nhiều người lần đầu nghe đến món đậu phụ thối đều đắn đo và suy nghĩ. Nhưng nếu đến Bắc Kinh mà bỏ lỡ cơ hội nếm thử món ăn nổi tiếng này thì quả là một điều tiếc nuối vô cùng. Đây cũng là thách thức mà nhiều người phải đối mặt khi sang Trung Quốc. Tất nhiên, khi bạn vượt qua được cám dỗ ban đầu thì chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

Trên đây là 5 đặc sản Bắc Kinh nổi tiếng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn tìm thấy những khám phá mới về ẩm thực Trung Hoa trong chuyến du lịch tiếp theo, đừng quên chia sẻ với 4sale những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc trong kỳ nghỉ của bạn nhé!

Nguồn: kynghidongduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *