Tìm hiểu công dụng thần kì của đá lạnh trong gian bếp

204
Tìm hiểu công dụng thần kì của đá lạnh trong gian bếp

Đá viên trong tủ lạnh không chỉ dùng để giải khát mà còn có vô số công dụng khác trong việc làm đẹp và làm bếp. Vào những ngày nắng nóng, đá là một thứ không thể thiếu trong đồ uống để giải khiết. Đây cũng được coi là “mỹ phẩm làm đẹp” rẻ tiền có tác dụng dưỡng da hiệu quả, se khít lỗ chân lông, giảm mụn, chữa lành vết cháy nắng… hay dùng chườm lạnh khi bị sốt. Nhưng đó không phải là tất cả, đá cũng có rất nhiều công dụng trong nhà bếp! Và ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu ngay đến bạn những công dụng thần kỳ của đá lạnh trong gian bếp.

Làm sạch chai lọ

Làm sạch chai lọ

Bạn có thể tận dụng những chai, lọ đã qua sử dụng để đựng rượu, nước uống hay nước mắm chẳng hạn, nhưng những chai, lọ này có cổ nhỏ, hẹp, rất khó để vệ sinh. Khi muốn làm sạch chúng, hãy cho một ít muối, nước cốt chanh và vài viên đá nhỏ vào trong, lắc đều đến khi không còn vết bẩn rồi đem súc sạch với nước. Nước cốt chanh còn có tác dụng đánh bật mùi hôi trong chai, lọ rất tốt.

>>> Đọc thêm các bài viết về mẹo vặt làm bếp

Khử mùi hăng của hành tây

Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong các món salad, nộm… nếu không biết cách sơ chế hành sẽ rất hăng và ăn không ngon. Khi thái mỏng hành tây, bạn đem ngâm vào tô nước lọc pha chút chanh hoặc giấm khoảng 15 – 20 phút để làm bớt mùi hăng rồi cho hành vào ngâm trong nước đá lạnh khoảng 30 phút cho giòn rồi vớt ra, để ráo, chế biến món ăn.

Dùng đá lạnh để sơ chế các món ăn 

Dùng đá lạnh để sơ chế các món ăn 

Thông thường, khi luộc rau, muốn rau xanh giòn thì khi rau chín; bạn chỉ việc vớt rau ra rồi thả ngay vào bát nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp rau nhanh nguội, giữ được màu xanh đẹp mắt lại còn giòn hơn. Tương tự như vậy, bạn luộc một số loại củ quả như cà rốt, đỗ thì cũng có thể dùng cách này. Ngoài ra, một số loại thịt luộc bạn cũng có thể ngâm nước đá cho thịt nhanh nguội, săn lại và dễ thái. Với chân gà luộc, nước đá sẽ khiến nó giòn hơn.

Sử dụng để giảm mỡ trong thức ăn

Nếu món canh quá nhiều mỡ thì phải làm sao? Hãy cho một vài viên đá lạnh vào nồi canh đấy. Đá lạnh sẽ làm lớp mỡ bị đông lại và nổi trên bề mặt, bây giờ bạn chỉ cần vớt chúng ra là đã có món canh hoàn hảo.

Sử dụng để hâm nóng cơm

Sử dụng để hâm nóng cơm

Khi hâm lại cơm nguội, xới đều cơm lên rồi thêm một vài viên đá vào. Đậy vung nồi cơm điện, bật nút nấu bình thường; cho đến khi cơm nhảy sang nút giữ ấm là được.

Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng trở nên mềm dẻo mà không bị khô cứng. Hơi nước bay ra từ nước đá cũng sẽ giúp hạt cơm căng; nhưng không quá nhão và hạn chế tình trạng khét dưới đáy nồi.

Làm món salad tươi hơn

Nếu bạn thường xuyên làm những món salad chắc hẳn sẽ thấy salad sau khi trộn thường bị héo và không còn tươi ngon như ban đầu. Vậy hãy thay đổi cách trộn một xíu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé; trước khi trộn hãy cho vào đó một viên đá, sau đó hãy rưới nước sốt lên. Với cách đơn giản này, chắc chắn món rau của bạn sẽ giữ được độ tươi; giòn và ngọt hơn nhất nhiều đấy.

Giúp mướp đắng sống giòn và giảm vị đắng

Giúp mướp đắng sống giòn và giảm vị đắng

Nếu ai là tín đồ của món mướp đắng ăn kèm ruốc chắc chắn sẽ biết không thể thiếu đá viên. Lớp đá viên bên dưới mướp đắng sẽ giúp mướp giòn hơn, giảm đi vị đắng; khi ăn kèm ruốc nó cũng trở nên bùi hơn vô cùng hấp dẫn.

Trang 4SALE hy vọng những mẹo vặt trên hữu ích với bạn! Hãy chia sẻ đến nhiều người để cùng áp dụng những mẹo hay của đá viên trong cuộc sống nhé!

Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.