Tổng hợp những lỗi cần phải tránh khi kẻ chân mày

502
Tổng hợp những lỗi cần phải tránh khi kẻ chân mày

Lông mày chính là yếu tố quyết định đến thần thái của cả khuôn mặt. Ai cũng biết lông mày sẽ là điểm nhấn cho tổng thể  khuôn mặt.  Nếu bạn trang điểm chỉ cần lệch đi một chút thì cặp lông mày của bạn cũng sẽ trở thành “thảm họa”. Nhiều người muốn  có thể trang điểm đẹp cho nên đã tìm hiểu những phương pháp làm đẹp trên mạng và học cách trang điểm theo đó, xảy ra những lỗi đáng tiếc không muốn. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ những lỗi các bạn nữ cần tránh khi kẻ chân mày.

Không tỉa lông mày

Không tỉa lông mày

Rất nhiều người chọn phần đầu của chân mày bằng điểm đánh dấu song song với sống mũi. Cách tỉa lông mày đẹp với bước đầu tiên chính là đánh dấu điểm bắt đầu này. Bạn nên dùng nhíp hoặc cây chì kẻ mày, dóng theo đường thẳng đứng, làm sao cho song song với sống mũi, sau đó đánh dấu 2 diểm của hai chân mày. Dùng chì kẻ mày để đánh dấu, sau khi đánh dấu xong, bạn dùng nhíp để nhổ bỏ hết những sợi lông mày mọc rìa ra ngoài.

Lông mày nếu không được tỉa thường xuyên sẽ mọc lung tung và trông thật “rậm rạp”. Khi nói đến cách kẻ chân mày tự nhiên không đồng nghĩa với cặp lông mày lộn xộn nhé! Việc tỉa lông mày khá đơn giản. Bạn chỉ cần loại đi những phần lông mày thừa ở xương chân mày và giữa hai đầu mày. Để việc “tỉa tót” được dễ dàng hơn, hãy vẽ khung chân mày theo đường nét tự nhiên của lông mày trước.

Kẻ đầu lông mày quá đậm 

Bạn thường được hướng dẫn trang điểm lông mày sắc và rõ nét. Tuy nhiên, kẻ lông mày khác với tô màu. Và lỗi mà rất nhiều người mới tập tành mắc phải đó là vẽ đầu lông mày quá đậm và vuông vức. Cách vẽ này sẽ khiến chân mày thô cứng và cực kỳ thiếu tự nhiên. Bạn nên chọn màu chì và phấn bột tán có màu nhạt hơn so với màu tóc. Dùng cọ hoặc chổi chải mày tán đều sao cho màu nhạt ở đầu và đậm dần về đuôi. Nếu muốn đầu chân mày rõ nét hơn, hãy dùng mascara chải theo hướng thẳng đứng.

Khuôn lông mày đậm đều từ đầu đến đuôi sẽ khiến hàng mày chẳng khác gì sâu róm, trông rất thiếu tự nhiên, khiến gương mặt bớt gọn gàng thon thả. Để có hàng lông mày đẹp như các sao, bạn hãy kẻ đậm ở phần đuôi sau đó nhạt dần về phía khóe mắt. Phần đầu lông mày không nên tô đen đều mà chỉ nên tán nhẹ, gẩy thành sợi để trông rậm dày như thật.

Kẻ đầu lông mày quá đậm 

Đuôi lông mày quá dài và dày

Đuôi chân mày quá dài sẽ khiến bạn trông ủ rũ và nặng nề. Vậy đuôi lông mày nên có điểm dừng ở đâu là hợp lý? Bạn nên nhớ, đuôi lông mày phải tuyệt đối cao hơn phần đầu. Để xác định điểm dừng của đuôi lông mày, hãy thực hiện các bước sau. Dùng một cây cọ hoặc chì kẻ mày gióng từ cánh mũi qua đuôi mắt. Phần đầu bút giao với xương chân mày chính là điểm đuôi lông mày cần xác định.

Kẻ lông mày bằng một nét thẳng

Việc vẽ lông mày tự nhiên không khó nhưng bạn phải biết cách và tỉ mỉ một chút. Ví dụ như khi kẻ chì hay tán bột, nhiều người thường có xu hướng kẻ một đường thẳng từ đầu đến đuôi chân mày và lặp lại. Việc này khiến cho chân mày bị đậm, bết và không có đường nét rõ ràng. Thay vào đó, hãy dùng thao tác gẩy sợi hất những nét nhẹ từ dưới lên trên theo hướng lông mày mọc. Việc này sẽ mất thời gian hơn một chút nhưng kết quả là cặp chân mày sẽ vô cùng tự nhiên.

Không lắp kín các khoảng trống lông mày

Bên cạnh lỗi tô lông mày quá đậm thì cũng có người vẽ lông mày quá nhạt. Đừng vì lo sợ việc vẽ quá tay sẽ khiến bạn trông “dừ” và dữ hơn mà đưa những nét vẽ hời hợt. Khi dùng chì kẻ mày hay bột tán chân mày. Hãy đảm bảo bạn tán đều lên toàn bộ phần khung đã tạo. Sau đó, dùng chổi chải lại để các sợi lông mày vào nếp. Màu được dàn đều hơn và giảm bớt độ đậm. Cuối cùng, chải mascara cùng tone màu với chì kẻ mày để các sợi chân mày dày và rõ nét một cách tự nhiên nhất.

Vẽ vòm chân mày quá cao

Vòm chân mày chính là điểm gấp hoặc đường cong của khung chân mày. Vòm chân mày quá dày sẽ khiến mắt bạn bị tối; quá cao sẽ khiến bạn trông như đang trong trạng thái ngạc nhiên hoặc tức giận; quá sắc thì trông biểu cảm lại khá dữ tợn.

Vậy xác định độ cao và độ dày của vòm chân mày như thế nào? Rất đơn giản. Bạn hãy dùng chì kẻ mày đặt lên cánh mũi, nhìn thẳng rồi gióng quá tròng đen của mắt. Đỉnh chân mày chính là điểm giao của đầu bút với xương chân mày, thường nằm ở đoạn 2/3 tính từ đầu chân mày.

Chì kẻ mày lệch màu

Chì kẻ mày lệch màu

Hầu như những hướng dẫn cách kẻ chân mày đều chỉ nhắc bạn chọn màu chì kẻ mày giống với màu tóc. Tuy nhiên, nếu màu chì “lạc quẻ” hoàn toàn với màu thật của lông mày thì sẽ rất khó để che phủ. Đặc biệt là những người có sợi chân mày tự nhiên đậm và dày.

Để có cặp chân mày hài hòa nhất, bạn có thể dùng gel kẻ mày thay cho chì hoặc chải lại mascara sau khi kẻ để “nhuộm màu” cho sợi lông mày. Thay vì chì kẻ màu nâu đỏ hay nâu vàng, hãy chọn nâu ghi hoặc nâu thuần.

Hi vọng với bài viết trên đã giúp bạn tránh được những lỗi sai không đáng có trong cách kẻ chân mày và có được lớp trang điểm hoàn hảo.

Nguồn: scibeauty.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *