Top 3 loại thành phần thần thánh cho quá trình chống lão hóa

353
Top 3 loại thành phần thần thánh cho quá trình chống lão hóa

Lão hóa là nổi sợ của tất cả phụ nữ, thậm chí là cả nam giới. Vì vậy, chống lão hóa là một quá trình lâu dài và khó khăn đòi hỏi sự tìm tòi và kiên trì của bản thân. Cho nên, việc lựa chọn cho mình một trợ thủ đắc lực và mang lại hiệu quả mạnh mẽ là điều vô cùng quan trọng. Theo Anjali Mahto, một chuyên gia uy tín tại London, Anh, dưới đây là 3 sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chống lão hóa, những cái tên này không chỉ giúp làn da của bạn được cải thiện rõ rệt mà còn giúp bạn trẻ mãi không già.

Tìm hiểu về lão hóa da

Lão hóa da là dấu hiệu suy giảm chức năng của da. Khiến độ đàn hồi của da giảm đi và các mô liên kết bắt đầu yếu dần. Kết cấu collagen, elastine cũng dần trở nên lỏng lẻo. Quá trình lão hóa sẽ dẫn tới sự suy giảm chức năng của da, thể tích da, mật độ da. Đặc biệt là collagen mất đi đến 1% mỗi năm ở phụ nữ.

Tìm hiểu về lão hóa da

Ở mỗi độ tuổi, làn da phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau. Bắt đầu từ tuổi 25, quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Đến tuổi 30 bạn dễ dàng nhận ra các dấu hiệu này. Lý do khiến làn da lão hóa là tỉ lệ collagen giảm nhanh từ năm 25 tuổi. Cụ thể là 1% mỗi năm. Quá trình sản sinh collagen chậm lại khiến da chậm tái tạo và trẻ hóa. Sự đàn hồi tự nhiên của da dần suy giảm, da dễ chảy xệ. Tại khóe mắt và rãnh cười xuất hiện các đường nhăn sâu hơn.

Bạn còn cảm nhận da khô ráp và tối màu hơn do quá trình vận chuyển oxy kém đi. Và tế bào lớp màng lipid cũng sụt giảm. Đến năm 30 tuổi, làn da với các nếp nhăn sâu, kém mịn màng. Sự xuất hiện của mảng nám, sạm càng khiến da trông già và kém sắc. Vì vậy, bạn cần chăm sóc da và tìm cách phòng chống lão hóa da càng sớm càng tốt. Nhất là từ 25 tuổi. Nếu qua độ tuổi này, mà bạn vẫn thờ ơ với làn da. Không bắt đầu tìm cách chống lão hóa cho da. Thì da bạn có nguy cơ sẽ phải đối mặt với những hậu quả nặng nề.

Những thành phần hiệu quả nhất cho việc chống lão hóa

Thành phần vitamin c

Vitamin C có thể mang đến nhiều lợi ích khác cho làn da. Bên cạnh khả năng chống oxy hóa. Thành phần này giúp làm sáng da và kích thích sản sinh collagen để bạn có được kết cấu da khỏe mạnh hơn”, theo chuyên gia Mahto. Tuy nhiên, dù vitamin C là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình chống lão hóa. Rất cần thêm vào quy trình. Bạn cũng nên lắng nghe phản ứng của làn da khi kết thân với thành phần này.

Thành phần vitamin c

Nếu công thức sản phẩm chứa vitamin C quá mạnh, nó sẽ khiến làn da nhạy cảm bị kích ứng và nếu điều này xảy ra. Bạn nên dừng lại và chuyển sang sản phẩm chứa vitamin C có công thức dịu nhẹ hơn. Ngoài ra, bạn cần nhớ thời điểm lý tưởng nhất để thoa sản phẩm chứa vitamin C chính là vào buổi sáng. Trước khi thoa kem chống nắng. Và vitamin C sẽ không chỉ cải thiện làn da. Mà còn giúp gìn giữ thanh xuân của bạn tốt hơn trước sự tác động tiêu cực từ phía môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *